Bệnh viện muốn in mã vạch thì cần những thiết bị gì

13:32 ngày 10/4/19 trong  Máy in tem nhãn
Mã vạch được chụp bởi máy quét mã vạch là thiết bị nhận hình ảnh mã vạch được in trên bề mặt và truyền thông tin có trong mã vạch đến máy tính cần thông tin.Nó thường có một nguồn sáng được kết nối với ống kính để tập trung ánh sáng vào mã vạch và sau đó thu ánh sáng phản xạ lại với bộ cảm quang, giúp chuyển đổi tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

Đặc biệt trong giai đoạn phân phối thuốc, công nghệ mã vạch đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đáng kể thuốc giả, thường có lỗi nghiêm trọng. Tham khảo bài viết này ( bấm xem nguồn tại đây ) các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy in mã vạch trong các cơ sở y tế. Mỗi loại thuốc trên bao bì phải chứa thông tin cơ bản, thông qua mã, mã vạch: như tên thuốc, liều lượng, chống chỉ định, tác dụng phụ.Mỗi bệnh nhân cũng có một mã vạch nhận dạng.Các chuyên gia y tế chỉ cần quét mã và mã vạch khi quản lý chăm sóc bệnh nhân.Máy tính trung tâm kết nối với đầu đọc mã vạch chứa thông tin chi tiết cho từng bệnh nhân (hướng dẫn điều trị, cân nặng, tuổi, chẩn đoán và tất cả các loại thuốc dùng để điều trị).Tính nhất quán với dữ liệu thuốc sẽ được sử dụng sẽ được xác minh.Nếu nhầm lẫn, máy quét sẽ tạo ra tín hiệu báo động.Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ mã vạch dự kiến ​​sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu để kiểm soát tác dụng phụ của thuốc và thuốc cá.

Dựa trên phần mềm, các nhà quản lý có thể nắm bắt tất cả các hoạt động của bệnh viện và đề xuất các chiến lược và giải pháp phù hợp để cải thiện chất lượng dịch vụ và giảm quá tải bệnh viện.

Đầu đọc mã vạch là một trong những thiết bị quan trọng nhất giúp các bệnh viện áp dụng công nghệ mã vạch.

- Tại phòng khám, dữ liệu về bệnh nhân được chuyển đến bác sĩ, người nhập thông tin của bệnh nhân vào hệ thống. Đây là một dạng tiêu biểu của mã vạch trong bệnh viện ( xem nguồn ) Mô hình này là mô hình đầu tiên được áp dụng mã vạch vào trong các cơ sở y tế. Bệnh nhân nhận được thẻ kiểm tra.

- Trong phòng thí nghiệm, bác sĩ sẽ thu thập các mẫu xét nghiệm và mã vạch từng mẫu, điều này sẽ giúp xác định mẫu xét nghiệm của bệnh nhân.Mã vạch được in từ hệ thống để cập nhật thông tin của phòng khám mà bệnh nhân đã kiểm tra.

- Chuyển kết quả xét nghiệm đến phòng khám

- Trong nhà thuốc, dược sĩ nhận thông tin thuốc của bệnh nhân từ phòng khám và dược sĩ sẽ quét mã vạch của bệnh nhân bằng máy quét mã vạch để cung cấp đúng người và đúng thuốc.

- Tương tự, đối với các trường hợp điều trị nội trú, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị không dây để cập nhật thông tin bệnh nhân, kê đơn thuốc, kiểm tra tình trạng thuốc của bệnh nhân và xem kết quả lâm sàng và ngay lập tức trên giường bệnh viện.

- Truy cập và phê duyệt phân phối thuốc, kiểm tra hồ sơ y tế của bệnh nhân và tình trạng điều trị bằng cách cho phép các thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua kết nối internet.

- Giải pháp quản lý sức khỏe điện tử giúp bệnh nhân xem tất cả thông tin về quy trình điều trị và bác sĩ kiểm tra tất cả thông tin của bệnh nhân khi kiểm tra lại.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét chi phí và cấu hình của máy.Tất nhiên, một máy in nhãn có cấu hình cao sẽ cung cấp in nhanh hơn, in nhiều hơn và thuận tiện hơn, nhưng với chi phí thấp hơn so với cấu hình bình thường.

Trao đổi thông tin và dữ liệu giữa bệnh viện công và tư, quản trị, hoạt động đặt hàng (thuốc và thiết bị y tế) và các bên liên quan đến chuỗi cung ứng dịch vụ, chẳng hạn như nhà sản xuất, nhà cung cấp dược phẩm / thiết bị y tế, bệnh viện và dược phẩm ... Hãy tìm một cơ sở chuyên lắp máy in tem nhãn. Có thể tham khảo tại ( barcodevn.vn/dich-vu-lap-dat-may-in-tem-nhan-ma-vach-uy-tin/ ) khi chọn một cơ sở lắp đặt uy tín các bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng cực tốt trong suốt thời gian sử dụng máy in đó. chúng vẫn là thủ công (được ghi lại và lưu) và công nghệ quản lý mã vạch trong quản lý chưa được áp dụng, gây ra sự chậm trễ và nhiều lỗi trong chuyển nhượng, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và các hoạt động hậu cần khác.Đây là lý do tại sao ngành y tế ở nhiều quốc gia quan tâm nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới để giải quyết các vấn đề này và nâng cao hiệu quả của việc cung cấp dịch vụ.Chăm sóc sức khỏe mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hậu cần, hệ thống GS1 cung cấp một công cụ hiệu quả để giúp hiệu quả của bệnh viện thông qua việc cung cấp dịch vụ tốt hơn.(Giảm lỗi, cung cấp thuốc chính xác, tạo động lực cho nhân viên) Đảm bảo chất lượng (dữ liệu thời gian thực, truy xuất nguồn gốc thuốc) để đưa ra quyết định điều trị tốt hơn (xác định bệnh nhân chính xác, tài liệu chính xác, với kết quả xét nghiệm nhanh) để cải thiện sự hài lòng của khách hàng (Nội bộ và bên ngoài) tăng năng suất, giảm chi phí và nhiều lợi ích khác.
Hơn 30 quốc gia thành viên GS1 trên tất cả các châu lục sử dụng hệ thống GS1 để quản lý ngân hàng máu và phân phối đơn thuốc và đơn vị máu cho bệnh nhân cần điều trị.